Biện pháp chống thấm cổ ống cấp thoát nước

Biện pháp thi công chống thấm cổ ống cấp thoát nước

1/ Giữa ống nhựa PVC, các đường điện và bê tông có sự co ngót không ăn vào nhau, không có sự liên kết tuyệt đối.
2/ Xử lý đục nhám bê tông bốn xung quanh cổ ống, đường điện ra.
3/ vệ sinh sạch sẽ.
4/ Quét kết nối SiKa LaTex.
5/ Rót vữa không co ngót cường độ cao SiKa Grout.
6/ Bơm SiKa Flex construction hoá chất siêu đàn hồi độ kết dính cao vào bốn xung quanh cổ ống cấp thoát nước.
7/ Quét 2 lớp SiKa top seal 107 hai thành phần màng chống thấm thẩm thấu tuyệt đối siêu đàn hồi.

Chống thấm tổng thể cho một ngôi nhà chú ý những vị trí như sau:

1. Sàn mái: Ngay sau khi đổ bê tông sàn mái được 3 – 4 tuần, chống thấm ngay trên bề mặt sàn bê tông. Nên sử dụng loại vật liệu trộn với xi măng tạo màng, quét dày kết hợp với chất chống thấm tinh thể thẩm thấu để chống thấm. Chống thấm theo cách này thường an toàn và có độ bền từ 30- 40 năm.

2. Nhà vệ sinh, nhà tắm: Giống như chống thấm sàn mái, chống thấm nhà vệ sinh nên chống thấm trực tiếp trên bề mặt sàn bê tông. Sử dụng hóa chất tạo màng để chống thấm để đạt độ bền lâu.

3. Cổ ống thoát sàn, hộp kỹ thuật: Các vị trí này cần lưu ý đặc biệt vì mức độ gây thấm đến 90%. Sử dụng gioăng trương nở kết hợp với vữa grout không co ngót để xử lý.

4. Chống thấm tường nhà: tường nhà là nơi nếu thấm nước, ẩm mốc gây mất mỹ quan và ảnh hưởng tới sức khỏe nhất. Nếu chống thấm được bên ngoài rất tốt, nếu những vị trí tường liền kề không tô vữa được bên ngoài thì áp dụng chống thấm ngược bằng hóa chất thấm thấu gốc Water Seal, cơ chế phản ứng vôi hóa bên trong vữa sẽ bít kín các lỗ mao rỗng, nứt chân chim, tạo thành một khối chống thấm bền vững.

– Ở nước ngoài hiện nay đa số sử dụng phương pháp phun dung dịch chống thấm Water Seal cho tường vữa, tường gạch. Với cơ chế phản ứng vôi hóa, Water Seal thẩm thấu sâu vào vật liệu và bịt kín tất cả các đường nứt nhỏ, các mao mạch rỗng.

Phương pháp đơn giản có thể tự thi công:

Nếu chưa sơn thì bạn cần vệ sinh sạch bề mặt, sau đó dùng Water Seal phun vào 02 lần, chú ý phun lần 2 cách lần phun thứ nhất từ 5 – 10 phút, nếu để lâu quá là phun lần thứ 2 hóa chất không thẩm thấu được vào tường.

Chờ từ 2-3 ngày để cho hóa chất Water Seal phản ứng vôi hóa bên trong tường ổn định thì tiến hành “phun nước lên tường”. Nếu mà thấy nước không thấm mà tạo thành giọt bám ở tường thì quá trình thi công đạt yêu cầu.

Sau 3 -4 ngày thì tiến hành sơn 1 lót 2 phủ như bình thường. Chú ý là không dùng bột bả, bột trét tường.